0973695289 c0tanthanh.bacquang@hagiang.edu.vn
Giáo dục Mầm non

Trường Mầm non Tân Thành tổ chức đánh giá, khảo sát chất lượng học sinh 5 tuổi học kỳ II

Đăng ngày: 09/04/2024

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Trong 2 ngày 08, 09/04/2024, BGH và tổ chuyên môn Trường mầm non Tân Thành tổ chức đánh giá, khảo sát toàn diện chất lượng học sinh 5 tuổi học kỳ II, năm học 2023 - 2024.

Nội dung khảo sát đánh giá đi sâu vào 2 lĩnh vực: Lĩnh vực phát triển nhận thứcLĩnh vực phát triển ngôn ngữ: (Đếm từ 1 đến 10, tách, gộp 10 đối tượng thành 2 nhóm và so sánh số lượng của các nhóm. Giới thiệu được họ tên, ngày sinh, giới tính và sở thích của bản thân; giới thiệu về các thành viên trong gia đình, địa chỉ của gia đình. Biết kể tên đồ dùng học tập chuẩn bị khi vào lớp 1. Chú ý lắng nghe, hiểu câu hỏi của cô giáo. Phát âm được 29 chữ cái. Biết cách cầm bút và ngồi đúng quy cách, biết tô chữ cái và số. Bắt chước hành vi viết và sao chép từ, chữ cái, chữ số và một số ký hiệu)

Mục đích của việc khảo sát nhằm kiểm tra sàng lọc trẻ về mức độ nhận thức, khả năng, kiến thức của trẻ... Có kế hoạch để giáo viên tiếp tục ôn luyện cho những trẻ còn yếu hoặc trung bình...  Chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1.